10 nam thanh lập

NHÀ THIẾU NHI HUYỆN HÓC MÔN || 10 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

04/08/2021NHÀ THIẾU NHI HUYỆN HÓC MÔN || 10 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN
-------------------------------------
Nhằm đáp ứng nhu cầu được vui chơi giải trí, sân chơi các hoạt động văn hóa – văn nghệ của thanh thiếu nhi huyện nhà, Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-UBND của Uỷ ban Nhân dân huyện ngày 04/8/2011 về việc thành lập Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn.
Từ tháng 8/2011 đến tháng 6/2016 Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn có trụ sở tại 39/1 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn với diện tích 90m2 do dùng chung với cơ sở của Huyện Đoàn.
Đến tháng 7/2016, Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn mới được khánh thành với tổng diện tích xây dựng trên 19.900m2 tại số 16, đường Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp. Ngôi nhà mới của thiếu nhi huyện được đầu tư 19 phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại như: Hội trường biểu diễn đa năng có sức chứa 400 chỗ ngồi, phòng chiếu phim 3D, các phòng học năng khiếu phục vụ các lĩnh vực thẩm mỹ nghệ thuật, TDTT, phòng ngoại ngữ, phòng nghiệp vụ công tác đội, phòng học vẽ, 3 hồ bơi thiếu nhi; kết hợp cùng với khoảng sân rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho các hoạt động biểu diễn ngoài trời.
Về Bộ máy tổ chức của Nhà Thiếu nhi huyện gồm có Ban Giám đốc (03 đồng chí), 04 cán bộ phụ trách 4 khoa nghiệp vụ và các cán bộ chuyên môn khác.
* Các hoạt động chủ yếu của Nhà Thiếu nhi huyện:
- Hoạt động đào tạo năng khiếu: Tổ chức mở các lớp năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng các em thiếu nhi, giúp các em phát triển năng khiếu, tham gia các hội thi hội diễn cấp huyện, cấp thành và cấp khu vực.
- Hoạt động các CLB, Đội, Nhóm: Hiện tại Nhà Thiếu nhi huyện có các CLB, đội, nhóm như: Đội Ca – Múa Sơn Ca, CLB Chuyện nhỏ, CLB nhảy hiện đại WoW, CLB chỉ huy Đội, Đội Lân Sư Rồng Đẹp Nghĩa Đường. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ các em trong CLB, đội, nhóm còn tham gia các buổi dã ngoại, cắm trại như trại thiếu nhi hè, Hội trại Chúng em là chiến sỹ, tham quan bảo tàng, Nhà bia ghi danh liệt sĩ, nhà truyền thống,… giúp các em thêm hiểu biết về truyền thống. lịch sử hào hùng cảu dân tộc, góp phần tăng khả năng làm việc nhóm, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
- Tổ chức các hoạt động đại chúng, hội thi, hội diễn: Hội thi “Tiếng hát chim Sơn Ca” được tổ chức vào khoảng tháng 3 hằng năm, là sân chơi dành cho các em đam mê ca hát trên địa bàn huyện; Ngày hội Khoa học và đời sống nhằm tạo sân chơi khoa học vui ứng dụng vào cuộc sống cho thanh thiếu nhi huyện nhà còn nhiều khó khăn trong việc được tiếp cận với các khoa học kỹ thuật tiên tiến; Phối hợp Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi Nghi thức Đội, Phụ trách Sao giỏi, Chỉ huy Đội giỏi…
Nhà Thiếu nhi huyện kết hợp với Hội đồng Đội tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích, hoạt động định kỳ hàng tháng, đây sẽ là nơi để các em thể hiện, phát triển năng khiếu cá nhân, có cơ hội giao lưu học hỏi, tạo môi trường giáo dục toàn diện cho các em.
----------------------------------
Hàng năm, Nhà Thiếu nhi đã đăng ký thực hiện các mô hình, giải pháp ở ba tuyến nội dung: hoạt động khoa chuyên môn, hoạt động phong trào và hoạt động đào tạo. Các mô hình đều mang lại hiệu quả trong việc đẩy mạnh hoạt động cơ sở, nâng cao quảng bá hình ảnh Nhà Thiếu nhi và thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà tài trợ, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.
Với sự nổ lực của tập thể Ban Giám đốc và cán bộ Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn, từ năm 2016 đến năm 2020, Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn luôn giữ vững thành tích xuất sắc là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua IV (05 huyện ngoại thành) hàng năm, 02 lần nhận bằng khen Trung ương Đoàn và 02 lần nhận cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương.

News relate