baner

VÒNG LOẠI VÀ BÁN KẾT HỘI THI TIẾNG HÁT CHIM SƠN CA LẦN 5 - 2017

09/03/2017


Nhằm tạo sân chơi vui tươi, sôi nổi dành cho các em thiếu nhi các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, Nhà Thiếu nhi Hóc Môn tổ chức hội thi Tiếng hát chim Sơn Ca lần thứ 5 với chủ đề “ Khúc nhạc tuổi thơ. Qua đó, ban tổ chức phát hiện và tuyển chọn những em thiếu nhi có năng khiếu văn nghệ, có niềm đam mê ca múa nhạc để đào tạo, bồi dưỡng thành những viên ngọc sáng trong vườn hoa nghệ thuật huyện nhà, là bước đệm hướng các em đến các hội thi cấp thành, cấp quốc gia trong thời gian tới.

Với phương châm “Vui tươi – Sáng tạo – Hiệu quả”, vòng loại của hội thi diễn ra ngày 19/02/2017 với sự tham gia của 150 tiết mục dự thi thuộc 3 bảng. Bảng A: lứa tuổi mầm non (từ 3 đến 5 tuổi). Bảng B: lứa tuổi tiểu học (từ 6 tuổi đến 10 tuổi). Bảng C: lứa tuổi trung học cơ sở (từ 11 tuổi đến 15 tuổi). Tranh tài tại hội thi, các em biểu diễn những ca khúc thuộc các chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương đất nước, biển đảo quê hương, gia đình, tình bạn, ước mơ,ca ngợi thầy cô, bạn bè, trường, lớp học…Qua vòng loại, ban tổ chức đã chọn được 39 tiết mục có tiềm năng vào vòng bán kết của hội thi.

Một số hình ảnh vòng loại của Hội thi:
Tối ngày 06/03/2017 vòng bán kết của hội thi “Tiếng hát chim Sơn Ca” lần thứ 5 được tổ chức tại sảnh nhà biểu diễn, nằm trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi Hóc Môn. Đêm thi diễn ra với 39 tiết mục đa dạng về thể loại, giai điệu, phong phú về hình thức và nội dung.

Các em thiếu niên, nhi đồng bằng năng khiếu, sự tự tin cùng với giọng hát trong sáng, truyền cảm đã gây nhiều bất ngờ, xúc động cho khán giả. Với việc đổi mới thể lệ so với vòng sơ khảo, đêm bán kết đã đưa lại những giây phút bất ngờ với phần bấm chuông đặc cách cho hai thí sinh có giọng hát và biểu diễn xuất sắc vào thẳng vòng chung kết cùng với 19 tiết mục nổi bật khác.

Hội thi “Tiếng hát chim Sơn Ca” thực sự là vườn ươm ươm mầm những tài năng nhí; góp phần khích lệ tinh thần thi đua học tập các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/03/2017 tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn.

Thanh Hòa