Banner Nhà giáo

TRIỂN LÃM ẢNH “TRẺ EM THỜI CHIẾN”

03/07/2017


Nhằm giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về lịch sử dân tộc, sáng ngày 27/6/2017, Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn phối hợp với Hội Đồng Đội và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức Triểm lãm ảnh chuyên đề “Trẻ em thời chiến”.


Các em thiếu nhi tham dự triển lãm

Đến dự buổi khai mạc triển lãm có anh Lê Trung Tính – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Hóc Môn, chị Trần Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Huyện Đoàn, chị Trần Thị Thu Trang – Thuyết minh viên của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cùng gần 100 em thiếu nhi tham dự. Sau lễ khai mạc, các em thiếu nhi được nghe thuyết minh về các hình ảnh triển lãm, trả lời các câu hỏi và được tặng các phần quà động viên.

Bộ ảnh giúp các em hiểu hơn về cuộc sống lao động và học tập của trẻ em – thiếu nhi Việt Nam dưới bom đạn, bảo lửa trong kháng chiến chống Mỹ, tái hiện một thời kỳ đầy gian khổ của đất nước, nhưng nụ cười, lòng quyết tâm con người Việt Nam vẫn bừng lên trong mỗi khoảnh khắc cuộc sống.

Qua đó, mang đến cho các em tinh thần vượt mọi khó khăn, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

Bộ ảnh sẽ được triển lãm từ ngày 27/6 đến hết ngày 02/7/2017 tại Nhà Thiếu nhi huyện để các em thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn huyện đến xem.

Một số hình ảnh ngày khai mạc: