Banner Nhà giáo

HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ THIẾU NHI NGOẠI THÀNH VÀ LIÊN HOAN PHỤ TRÁCH CỤM 4

13/07/2017


Thực hiện chương trình hoạt động hệ thống các Nhà Thiếu nhi cụm 4 (gồm các huyện ngoại thành: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ) đồng thời tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, lực lượng phụ trách trong dịp hè 2017.

Sáng ngày 04/7/2017, các Nhà Thiếu nhi cụm thi đua số 4 hân hoan tổ chức 2 hoạt động nổi bật: Sân chơi phục vụ thiếu nhi ngoại thành và liên hoan “Phụ trách sáng tạo” năm 2017, tại trường Tiểu học Nguyễn Bình, xã Phú Xuân và Nhà Thiếu nhi Nhà Bè.

Đến tham dự hoạt động trên, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp chú Phạm Văn Mỹ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Nhà Bè; chị Hồ Nhật Phượng – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhà Bè; các anh chị trong Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi cụm 4; các anh chị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân; quý thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường; 50 anh chị phụ trách là cán bộ, nhân viên của Nhà Thiếu nhi 5 huyện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em thiếu nhi của trường Tiểu học Nguyễn Bình.

Sân chơi phục vụ thiếu nhi ngoại thành:

Diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ cùng ngày, sân chơi đã thu hút 300 em thiếu nhi tham gia với các nội dụng chính như: trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 250 tập trắng cho 60 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa Lân, ảo thuật; 10 gian hàng trò chơi dân gian có quà thưởng phục vụ cho các em.    

Liên hoan Phụ trách sáng tạo các huyện ngoài thành:

Trong buổi chiều cùng ngày, Cụm thi đua 4 cũng đã tổ chức Liên hoan Phụ trách sáng tạo với các phần thi sôi nổi như: thi tạo hình bong bóng nghệ thuật, bắn tên lửa nước (có dù và không dù), sáng tạo xe vượt địa hình (chạy trên bộ và dưới nước) và phần thi khéo tay hay làm.

Hoạt động thật sự trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực góp phần chăm lo, phục vụ các em thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, cũng là môi trường để các anh chị phụ trách 05 Nhà Thiếu nhi ngoại thành được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau đưa hoạt động thiếu nhi tại đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.