Banner Nhà giáo

Liên hoan “Búp sen Hồng” các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Nam lần thứ XXIII - năm 2017 Cụm 9 - huyện Hóc Môn

24/07/2017

 

Liên hoan “Búp sen Hồng” các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Nam lần thứ XXIII - năm 2017 do Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức từ ngày 17/7 đến ngày 19/7/2017 với sự tham gia 34 Nhà Thiếu nhi cấp tỉnh, 38 Nhà Thiếu nhi cấp quận, huyện, thị xã, có 72 trưởng đoàn và 3.700 thiếu nhi và phụ trách tham dự.

Liên hoan được tổ chức tại 10 địa điểm trên các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn vinh dự là một trong những điểm tổ chức và cũng là lần đầu tiên Liên hoan “Búp sen Hồng” được chọn tổ chức tại một huyện ngoại thành tại Hồ Chí Minh.

Vào ngày 19/7/2017 các đơn vị của cụm diễn số 9 gồm Nhà Thiếu nhi Hóc Môn, Nhà Thiếu nhi Quận 12, Nhà Thiếu nhi huyện Củ Chi, Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang, Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương và Trung tâm Học tập sinh hoạt Thành thiếu nhi tỉnh Tây Ninh với tổng cộng 409 thiếu nhi, phụ trách, phụ huynh và lãnh đạo đã về Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn tham dự liên hoan và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi và bà con nhân dân huyện Hóc Môn.

 

Tiết mục tham gia Liên hoan Búp sen Hồng


Tiết mục nhảy chào mừng Liên hoan

 Trong Liên hoan Búp Sen Hồng, Nhà Thiếu nhi huyện đã phối hợp Huyện Đoàn tổ chức cho các đơn vị cụm 9 tham gia dâng hương, dâng hoa tại Khu Tưởng niệm Liệt sỹ Ngã Ba Giồng, thông qua đó giới thiệu cho các đơn vị bạn về lịch sử oai hùng, những nét đẹp của quê hương 18 thôn vườn trầu Hóc Môn.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bay cao tiếng hát ước mơ”, hơn 30 tiết mục được đầu tư rất công phu đã được các đơn vị biểu diễn trong không khí rất sôi động, thú vị, với nội dung và hình thức phù hợp với các em thiếu nhi, các tiết mục đều nêu được những nét nổi bật của các vùng miền, nhằm giới thiệu quê hương của các em đến với mọi người tham dự liên hoan.

  

Tiết mục múa của đơn vị Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn


Tiết mục của đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang


Tiết mục của đơn vị Nhà Thiếu nhi Quận 12


Tiết mục của đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương


Tiết mục của đơn vị Trung tâm HT SH TTN tỉnh Tây Ninh


Tiết mục của đơn vị Nhà Thiếu nhi huyện Củ Chi

 

Sau Chương trình biểu diễn nghệ thuật, Nhà Thiếu nhi huyện đã cho các em thiếu nhi tham gia các gian hàng trò chơi và nhận quà, được xem phim 3D miễn phí. Nhà Thiếu nhi Hóc Môn cũng phát 1.000 phiếu trò chơi miễn phí tại hai khu trò chơi trong nhà và ngoài trời cho các em thiếu nhi.

Liên hoan đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đây cũng là sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, giúp các em thiếu nhi được thể hiện năng khiếu và rèn luyện bản thân nhiều hơn./.

- THANH HÒA -