Đai hội huyện đoàn

HỘI TRẠI HỌC KỲ HỒNG NĂM 2018

27/07/2018


Thực hiện Kế hoạch số 1994/KH-UBND ngày 30/5/2018 của UBND huyện Hóc Môn về tổ chức hoạt động Hè năm 2018; Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại "Học Kỳ hồng" năm 2018 với những nội dung thiết thực phù hợp, tạo ra một sân chơi mới, bổ ích cho các em thanh thiếu niên trong dịp hè năm 2018.

Hội trại diễn ra ngày 26/7/2018 với sự tham gia của hơn 60 em thiếu nhi trên địa bàn huyện tại Khu dã ngoại Happy Farm – Nông trại vui vẻ, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Tham ra hội tại, các em thiếu nhi được tham gia những trờ chơi thú vị như: làm cào cào lá tre , bắt cá, đi cầu khỉ, trèo thuyền, tắm mưa, trò chơi vận động giúp thư giãn, rèn luyện sức khỏe và trải nghiệm những hoạt động mới. Đặc biệt, các em còn được học những kỹ năng cơ bản như: học cách trồng rau tại nhà, thực hành cấy lúa, làm xà phòng từ rau má, làm bánh khọt,…mỗi hoạt động để bổ sung cho các em thêm kiến thức mới, trải nghiệm mới thú vụ và hấp dẫn.

Thông qua hội trại, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, giúp các em rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, tính tỉ mỉ, thận trọng, khơi dậy tinh thần đoàn kết của các em thiếu nhi. Hướng cho các em hình thành một tư duy mới, định hướng mới, nâng cao khả năng tự nhận thức, cảm quan về cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Hội trại “Học Kỳ Hồng” thật sự đã mang đến cho các em nhiều điều bổ ích, thú vị, tạo cho các em tinh thần thoải mái chuẩn bị bước vào năm học mới.

            Một số hình ảnh hoạt động: